Đăng nhập

View Full Version : Lý do hiện tượng giật của maple, vừa mới tìm ra !



SkyNights
24-11-2012, 01:58
http://maplestory.nexon.net/Community/#%2Fshowthread.php%3F440975-BLACK-CIPHER-High-CPU-Problem

Bản google dịch.

" Tôi đã thực hiện nghiên cứu diễn đàn của tôi và kiến thức được biết đến mới người ta nói rằng vấn đề CPU Black Cơ yếu đã được cố định. Thật đáng buồn này không phải là trường hợp. Máy tính của tôi cũng như các máy tính của người dùng khác đang gặp CPU gai ngẫu nhiên nhảy từ CPU khoảng 20% là cao như hiệu suất CPU 100%. Bây giờ không chỉ là điều này tạo ra một thời gian khó khăn cho người chơi để có một kinh nghiệm chơi game thú vị, nhưng nó cũng gây ra thiệt hại cho máy tính của chúng tôi. Các gai nhanh chóng gây ra từ Cipher đen chạy CPU ra khỏi mái nhà gây ra một sự gia tăng trong hoạt động dẫn đến sự gia tăng nhiệt độ của hệ thống. Không phải tất cả mọi người có một máy tính có thể xử lý một CPU 90-100%. Sự gia tăng nhiệt độ gây thiệt hại các thành phần nội bộ. Điều này cũng có thể gây thiệt hại cho chip nội bộ làm giảm tuổi thọ.

Đây là một vấn đề cần phải được sửa chữa ngay lập tức. Tôi đã nhìn thấy vô số bài viết trên các trang web khác nhau về vấn đề này từ nhiều người chơi không hài lòng. Tôi biết bạn có những gì nó cần để sửa lỗi này Nexon vấn đề. Tôi nhận thức được rằng các bạn đang bận rộn, nhưng đây là một vấn đề cần được ưu tiên và xử lý càng sớm càng tốt. "

Tạm hiểu là, trong bản cài maple có cái gì đó tên là BLACK CIPHER nó gây ra lỗi tăng cpu lên 100 %. Vấn đề này hình như đã đc giải quyết ở GMS, vì mình k thấy nó giật nữa, mình cũng có link down của cái Black Cipher đó đây !
http://download2.nexon.net/Game/MapleStory/BlackCipher/BlackCipher.zip

Nhưng khi cài vào thì vẫn vậy có thể là cần thay đổi gì đó trên máy chủ nữa, haizz mình chỉ đoán vậy thôi, hi vọng các ad có thể giải quyết vấn đề này cho các mapler chung thành !

http://maplestory.nexon.net/news/news/Past/00Es2/update-known-issue-high-cpu-usage-by-blackcipher?page=5

Đây là link thông báo của nexon trên GMS về việc giải quyết vấn đề trên.

Google dịch : [Cập nhật: 5/2] Chúng tôi đã thực hiện điều chỉnh BlackCipher đêm qua để giải quyết các vấn đề sử dụng CPU cao. Điều này sẽ giải quyết vấn đề cho một số cầu thủ, và chúng tôi sẽ tiếp tục cải thiện hệ thống cho tất cả các cầu thủ. Cảm ơn bạn đã kiên nhẫn của bạn!

Kính thưa Maplers,

Kể từ thứ năm tuần trước, chúng tôi đã được điều tra và làm việc về vấn đề sử dụng CPU cao liên quan đến BlackCipher (Nexon Guard). Chúng tôi sẽ thực hiện các cải tiến BlackCipher và cập nhật về sự tiến bộ của chúng tôi hướng tới việc giải quyết vấn đề. Trong khi đó, hãy cố gắng giảm bớt số lượng các chương trình đang chạy trong khi chơi MapleStory.

Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã chủ động báo cáo các vấn đề thông qua các diễn đàn và vé, và chúng tôi đánh giá cao sự hỗ trợ của bạn.

Mình k hiểu rỏ lắm về cơ chế của BlackCipher, hiện tượng lag có thể nằm 1 phần trên sever và nằm 1 phần trong máy, mình đã cài cái BlackCiper đã sữa xong và test thì kết quả vẫn lag, khả năng là do server.... mình đoán thế thôi. Hi vọng các ad có thể giải quyết vấn đề này.

Yataome
24-11-2012, 02:43
Ai tình nguyện làm chuột bạch nào K55

bismile1102
24-11-2012, 04:05
Theo mình thấy thì nó ăn Ram nhiều lắm ở máy mình là 1,7-2GB nên chắc mấy bạn Ram 1GB và 2GB giật CPU Usage của mình giao động 10-35% thôi ngoại trừ lúc bắt đầu vào game có khi lên đến 97% hic quạt gió quay tít mù tắp :)) cho xin 1 câu ngoài lề là chơi bản test tha hồ nghịch NX đến bản chính lại đc reset hí hí :X

tomlucas
24-11-2012, 08:41
Ko có gì xảy ra :(
Chuột bạch đã chết F2

dramanx3
24-11-2012, 12:19
nếu là như vầy thì sớm sẽ fix được lỗi giật thôi

Vietanh1010
24-11-2012, 12:26
Mình Ram 1GB mà cx có sáo đâu, CPU 100% mà k giật =))

dramanx3
24-11-2012, 12:27
và máy bạn là intel dual core right /:)

tnghia0051
24-11-2012, 12:35
máy mình ram 512 chắc nghỉ chơi luôn quá

SkyNights
24-11-2012, 13:21
Sao mấy bạn cứ nhắc tới cấu hình máy hoài thế, đã bảo là không phải do cấu hình mà.

boyhiphopa2
24-11-2012, 14:38
với mình thì nó sử dụng hết 55% CPU + 268MB ram =.= , đó là test trên máy chạy dualcore , nếu như vậy chơi trên máy single core thì sẽ bị overload chứ không chỉ là full load đâu =.=

tnghia0051
24-11-2012, 16:50
thế thì tại sao nó lại lag thế bạnK10

loveandlife
24-11-2012, 18:15
Sao ko thấy AD quan tâm đến cái topic này thế nhj. Mình nghĩ chủ topic nói là chính xác rùi